CHUYÊN GIA CHIA SẺ thông tin HỮU ÍCH về bệnh gút

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã từng nghe nói về bệnh gút, nhưng để hiểu và biết về một vài đặc điểm của căn bệnh này thì rất ít người nắm được. Đây cũng không phải là một vấn đề quá ngạc nhiên, bởi đây là thực trạng chung của người Việt Nam, chúng có thể bỏ hàng giờ lướt web, tán gẫu hoặc xem phim, nhưng chúng ta lại rất ngại hoặc ngáp ngắn ngáp dài khi tìm hiểu các thông tin về sức khỏe.

Chỉ đến khi, đến khi mà đột nhiên sức khỏe có vấn đề thì chúng ta mới chịu tìm hiểu kiến thức về sức khỏe. Song hầu hết chúng ta đều chỉ tìm hiểu một cách qua loa cho có, còn bản chất vấn đề như thế nào thì chúng ta lại không thực sự để ý và quan tâm. Đó chính là lý do mà những căn bệnh xuất hiện trên cơ thể của chúng ta đều được phát hiện khi bệnh đã nặng hoặc căn bệnh nhẹ cũng biến thành căn bệnh nặng.

Bệnh gút xuất hiện cũng không nằm ngoài quy luật tự nhiên đó. Gút là một căn bệnh xương khớp gặp phổ biến hiện nay và trong dân gian có một câu nói khá hay “bệnh gút là bệnh của nhà giàu”. Câu nói này gắn với bản chất của căn bệnh xương khớp này, chính là tình trạng dư thừa chất tích tụ lại và gây bệnh.

Bệnh gút là gì?

benh gut la gi

Bệnh gút là một loại viêm khớp được gây nên bởi sự tích tụ các tinh thể axit uric trong khớp, tinh thể này sản sinh do quá trình phân hủy một số chất có trong các thực phẩm sử dụng hàng ngày. Chính sự bất thường trong quá trình xử lý axit uric và kết tinh của các hợp chất này trong các khớp đã gây nên các cơn đau khớp, sỏi thận và tắc nghẽn các ống thận lọc với các tinh thể axit uric, từ đó gây suy thận.

Theo nghiên cứu và phân tích của các nhà khoa học, nam giới là đối tượng chiếm tỷ lệ mắc bệnh gút khá cao, bệnh thường xuất hiện ở giai đoạn 40 – 60 tuổi nhưng hiện tại với nhịp sống và chế độ ăn uống như hiện nay thì căn bệnh đã có sự trẻ hóa. Thống kê tại Mỹ cho biết, trong 20 năm trở lại đây, số lượng người mắc bệnh gút của nước này tăng lên một cách đáng kể, chiếm 4%  tổng số dân, nguy cơ mắc phải căn bệnh này tăng theo độ tuổi.

Riêng tại Việt Nam, theo con số thống kê của Viện Gút thì từ năng 2007 đến năm 2012 đã có hơn 22 nghìn người mắc bệnh gút tính trên cả nước, cao nhất phải kể đến ở Tp. Hồ Chí Minh.

Những đặc điểm của bệnh gút

benh gut

Bệnh gút thường sẽ xuất hiện tại một số vị trí nhất định như khuỷu tay, các ngón tay và ngón cân cái. Trong đó ngón chân cái là vị trí gặp phổ biến nhất.

Gút biểu hiện bằng các nốt sưng, tẩy đỏ ở phần khớp của ngón chân, ngón tay và khuỷu tay. Chúng ta không thể nhận biết căn bệnh này bằng mắt thường, chúng ta sẽ chỉ nhận ra sự khác thường của các khớp và đi đến bệnh viện làm các xét nghiệm liên quan để có khẳng định chắc chắn.

Đau, sưng, tấy đỏ, nóng, cứng khớp là những biểu hiện điển hình nhất của bệnh gút. Nếu như, người bệnh phát hiện bệnh mà không thực hiện bất kì một biện pháp can thiệp nào về lâu dài sẽ gây hại cho khớp, dây chằng và các mô xung quanh khớp.

Với những hậu quả mà gút gây nên không chỉ dừng lại là những cơn đau khó chịu, mà sức khỏe, hiệu suất công việc và chất lượng cuộc sống của người bệnh sẽ đồng loạt đi xuống. Chính vì vậy, nếu không tự biết cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe thật tốt thì người bệnh sẽ đối mặt với rất nhiều vấn đề.

Lời khuyên cho người bệnh gút

gout

Trước những hậu quả nghiêm trọng mà bệnh gút có thể gây ra, đồng thời với sự gia tăng mạnh mẽ của số người mắc bệnh như hiện nay, thì không chỉ là những người đã và đang ngày đêm khổ sở vì căn bệnh gút mà ngay cả những người khỏe mạnh cũng cần phải biết quan tâm và chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Đặc biệt là trong chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, bởi một trong những nguyên nhân chủ chốt gây nên căn bệnh này chính là việc sử dụng những thực phẩm không đảm bảo hoặc sử dụng quá nhiều thực phẩm không tốt.

Chúng ta nên nhớ một điều, hàng ngày có hàng trăm tác nhân gây bệnh rình rập xung quanh để chờ cơ hội xâm nhập vào cơ thể chúng ta để gây bệnh. Nếu như bản thân chúng ta không biết, hoặc thờ ơ với sức khỏe, bên cạnh việc duy trì những hoạt động không tốt cho sức khỏe thì càng tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh tấn công.

Bệnh gút là một trong những căn bệnh xương khớp đang đe dọa đến sức khỏe của rất nhiều người trên thế giới hiện nay. Chính vì vậy, nếu như bạn không muốn phải gánh chịu những cơn đau khó chịu từ căn bệnh này thì ngay bây giờ hãy hành động để bảo vệ sức khỏe của bản thân trước những tác nhân gây bệnh gút.

Mong rằng với những chia sẻ này của chúng tôi, bạn đọc sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn, đặc biệt là có thêm những thông tin hữu ích về bệnh gút.

Theo: Gutbai.com

CHUYÊN GIA CHIA SẺ thông tin HỮU ÍCH về bệnh gút
Rate this post

×

GOUT SENUDO - 300.000đ/Hộp

Mua 2 hộp giảm 40.000đ

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 6 hộp giảm 240.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp trở lên)

Gout Senudo

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn